THỜI HẠN SỬ DỤNG TỔ YẾN ĐƯỢC BAO LÂU: BÀI 69

Chào bạn, 

Thời hạn sử dụng tổ yến được bao lâu đây là thắc mắc của nhiều người đang sử dụng, có ý định mua tổ yến để sử dụng. Nên Thọ quyết định chia sẻ về chủ đề này để giúp các bạn hiểu tường tận hơn về thực phẩm mà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng được xếp vào món ăn cao lương mỹ vị.

Tổ yến có nhiều loại như tổ yến thô chưa qua sơ chế, tổ yến đã sơ chế thì thời gian sử dụng của yến sào tùy thuộc vào mỗi loại mà có thời gian sử dụng khác nhau.

Đối với tổ yến thô thời gian sử dụng dường như vô hạn. Được làm từ nước bọt chim yến nên tổ yến có vô số điều kỳ lạ. Do đó tổ yến thô dù có để ở môi trường, khí hậu nắng mưa thế nào cũng không hư hại mà còn làm cho sợi yến dai hơn, ngon hơn hút được những dưỡng chất tinh túy của trời đất. Nếu tổ yến không được thu hoạch và sử dụng thì được chim yến sử dụng trong toàn bộ cuộc đời của mình để làm tổ sinh nở và phát triển quần thể. Mỗi mùa đẻ trứng chim yến lại đắp thêm cho tổ của mình to và dày hơn, nên tổ yến đó có tuổi đời khá dài.

Thời hạn sử dụng tổ yến thô là vô thời hạn

Thời hạn sử dụng với yến tinh chế

Yến tinh chế là những tổ yến đã được nhặt sách lông và được sấy khô hoàn toàn, đối với loại tổ yến này thời hạn sử dụng khoảng hai năm. Tuy nhiên, nếu mua phải tổ yến tinh chế chưa được sấy khô hoàn toàn vẫn còn độ ẩm thì thời hạn sử dụng rất hạn chế, nếu để lâu sẽ bị ẩm mốc và hư hỏng. Nên khi mua cần lựa chọn cửa hàng hay cơ sở bán yến sào uy tín để đảm bảo tổ yến đã sấy khô hoàn toàn.

Để sấy khô yến tinh chế hoàn toàn thì thời gian quạt là 20 giờ. Nhưng một số nơi muốn làm tăng trọng lượng yến bằng cách để ẩm thì thời gian quạt bị rút xuống, làm cho tổ yến dễ bị hưng hòng và giảm chất lượng.

Thời hạn sử dụng yến tinh chế khô hoàn toàn hai năm

Thời hạn của tổ yến thô đã nhặt sạch lông – hay còn gọi là yến tươi.

Đối với yến đã qua sơ chế từ yến thô nhặt sạch lông, thời gian sử dụng tốt nhất là một tuần bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh. Vì vậy khi nhặt lông yến bạn cần căn đủ lượng ăn trong một tuần.

Yến tươi để ráo nước bảo ngăn mát tủ lạnh sử dụng được một tuần

Thời hạn sử dụng yến sào phụ thuộc vào nơi bạn mua

Việc lựa chọn nơi mua yến sào chất lượng cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của tổ yến. Bạn nên cẩn trọng để tìm mua được sản phẩm thật, đảm bảo chất lượng đáng “đồng tiền bát gạo” mình bỏ ra, để không ảnh hưởng đến sức khỏe, không phải hoang mang khi mua phải yến giả.

Với những chia sẻ trên của Thọ về thời hạn sử dụng sẽ giúp cho bạn cách bảo quản cũng như chọn nơi mua tổ yến chất lượng và sử dụng hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc gì tới yến sào, đừng ngần ngại gọi cho Thọ nhé, dù bất cứ thời gian nào mình cũng luôn sãn sàng tư vấn giúp bạn.

THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP YẾN SÀO MISAKO

MISAKO – YẾN SÀO NGUYÊN TỔ

Điện thoại: 0971 268 189

https://m.me/yensaomisako

https://www.facebook.com/tho.thaithi

Email: thaitho@misako.vn

Tìm hiểu thểm về tôi : www.thaitho.net

 

About Thái Thị Thọ

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏe những người thân yêu với Yến Sào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0971 268 189