TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO VỚI BÀ BẦU

Chào bạn,

Có nhiều bà mẹ mang thai, thắc mắc không biết Tổ Yến có tác dụng gì dành cho bà bầu, ăn tổ yến có tốt không, có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không? Để trả lời được câu hỏi đó chúng ta cần tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Chể độ dinh dương cần thiết cho bà bầu

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG QUAN TRỌNG KHI MANG THAI

Chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai là nên ăn thêm ở mỗi bữa ăn hoặc ăn thêm một bữa mỗi ngày. Đồng thời mỗi bữa ăn mỗi bữa ăn nên ăn đủ cả 4 nhóm thực phẩm là tinh bột, đạm, mỡ và rau,…. Thức ăn là đa dang nhưng ưu tiên thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như đạm động vật có trong thịt, cá , trứng, sữa, hải sản,… đạm thực vật có trong các loại đậu đỗ. Những thực phẩm này  ngoài cung cấp chất đạm còn cung cấp chất vi lượng như Vitamin A,D, E, K, B, sắt, đồng, kẽm, muối khoáng (canxi) giúp cho sự phát triển của thai nhi. Trong tổ yến chứa hơn 50% protein giúp cho phụ nữ mang thai đầy đủ năng lượng cho mẹ và bé.

TÁC DỤNG CỦA TỔ YẾN DÀNH CHO BÀ BẦU QUA TỪNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Từ 1-3 tháng giai đoạn này không nên sử dụng tổ yến. Trong giai đoạn này, thai nhi đang trong quá trình hình thành các cơ quan, tim, ống thần kinh, bộ phận sinh dục nên việc cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng là điều không nên.

Từ 4-7 tháng mỗi ngày sử dụng khoảng  7gram yến sào, một tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng khoảng 100gram. Nên dùng tổ yến cách ngày đều đặn, dùng trước khi ăn sáng hoặc trước khi ngủ để bụng đói.

Tác dụng của tổ yến dành cho bà bầu giai đoạn giữ thai kỳ

Giai đoạn này thai nhi đã có hệ thống tiêu hóa ổn định, thính giác phát triển và đã nghe được âm thanh từ bên ngoài, hệ thống miễn dịch của thai nhi bắt đầu phát triển mạnh. Xương hình thành và phát triển, thai nhi có thể chuyển động nên việc bổ sung dinh dưỡng là điều rất cần thiết.

Giai đoạn này thai nhi có hệ thống tiêu hóa ổn định, thính giác phát triển và có thể nghe được âm thanh xung quanh, hệ thống miễn dịch thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ, xương bắt đầu hình thành và thai nhi có thể chuyển động nên việc bổ xung dinh dưỡng là điều rất cần thiết.

Từ 8-9 tháng giai đoạn này giảm lượng tổ yến xuống, một ngày nên dùng khoảng 4gram tổ yến, trung bình khoảng 60gram/tháng.

Tác dụng của tổ yến dành cho bà bầu giai đoạn cuối thai kỳ

Giai đoạn này thai nhi đã phát triển mạnh mẽ và không có thêm sự phát triển mới nào nữa. Thai nhi dành phần lớn thời giản để ngủ và trong bụng mẹ đã cảm thấy chật nên ta bắt đầu giảm việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ tổ yến lại.

Giai đoạn này thai nhi đã phát triển mạnh mẽ và không còn thêm sự phát triển nào mới nữa. Bé dành phần lớn thời gian để ngủ và trong bụng mẹ đã cảm thấy chật nên ta bắt đầu giảm việc bổ xung nguồn dinh dưỡng từ tổ yến lại.

Với 18 loại axit amin và 30 khoáng chất có trong thành phần tổ yến mang lại tác dụng tuyệt vời của tổ yến dành cho bà bầu.

THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP YẾN SÀO MISAKO

MISAKO – YẾN SÀO NGUYÊN TỔ

Điện thoại: 0971 268 189

https://www.facebook.com/tho.thaithi

Email: thaitho@misako.vn

Tìm hiểu thểm về tôi : www.thaitho.net

About Thái Thị Thọ

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏe những người thân yêu với Yến Sào.

14 comments

 1. Hay quá, bên mình có cung cấp không bạn?

 2. Hay quá bạn, dùng yến có kiêng kị với món ăn nào khác không bạn ?

  • Chào anh Việt,
   Tổ yến không kiêng kị với món ăn nào anh nhé. Để đạt hiệu quả tốt nhất nên sử dụng tổ yến trước khi đi ngủ và sáng sớm lúc đói là tốt nhất

 3. tổ yến tốt cho bầu vậy à. Bầu giai đoạn đầu có ăn yến đc ko bạn?

  • Chào bạn Thảo,
   Tổ yến dành cho bầu rất tốt nhưng gia đoạn 3 tháng đầu không nên sử dụng vì yến có tính hàn nên rất dễ làm lạnh bụng trong khi gia đoạn này thai nhi mới bắt đầu làm tổ và hình thành các cơ quan còn khá yếu ớt và lỏng lẻo. Trong giai đoạn đầu các bà bầu không nên sử dụng các thực phẩm có tính mát, tính hàn.

 4. INBOX tư vấn cho mình nhé 0964656654

 5. Cảm ơn bạn đã chi sẽ, hãy tư vấn cho tôi nhé 0989.790.810

 6. bà mẹ mang bầu ăn tổ yến nhiều quá có vấn đề gì không ạ????

  • Chào bạn quách Giàu,
   Mẹ bầu ăn yến nhiều không có vần đề gì, tuy nhiên chỉ ăn đúng liều lượng để cơ thể hấp thụ hết trành lãng phí bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0971 268 189