LẦN ĐÂU TIÊN NGHE NÓI YẾN SÀO TỐT CHO NGƯỜI BỆNH THẬN

Chào bạn
Thận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Nếu chức năng của thận hoạt động không hiệu quả dễ bị tổn thương thần kinh ngoại biên, tăng huyết áp, suy tim, đột quỵ,… và có khả năng tử vong rất cao.

Hôm qua, mình có nhận được điện thoại của anh Hùng ở Bắc Giang gọi cho mình nhờ tư vấn yến sào cho người bệnh thận. Anh chia sẻ rằng anh được người bạn chia sẻ chế độ dinh dưỡng cho người bệnh thận, lần đầu tiên anh nghe nói yến sào tốt cho người bệnh thận và muốn nhờ mình tư vấn.

Yến sào có hàm lượng dinh dưỡng cao

Yến sào là một thực phẩm an toàn từ thiên nhiên được làm từ nước bọt của những chú chim yến, có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trước đây là món ăn cao lương mỹ vị dâng lên các vua chúa. Ngày nay, yến sào rất phổ biến và dễ mua.

Yến sào chứa thành phần dinh dưỡng rất cao như protein, axit amin và hơn 30 khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mà những thực phẩm khác không có được.

Axit amin Trytrosin chiếm 3,6% có khả năng củng cố chức năng của tuyến thượng thận. Lucin chiếm 4,5% có tác dụng làm lành các tổn thương trên lá thận một cách hiệu quả. Giúp hoạt động của thận trở về mức ổn định, mang đến cho người bệnh sức khoẻ tốt hơn.

Trong yến sào chứa thành phần protein cao tới 55% dễ hấp thụ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, lượng Serine cần thiết cho quá trình trao đổi chất và hỗ trợ sản xuất những kháng thể có lợi. Isoleucine có tác dụng phục hồi sức khoẻ và ổn định mạch máu.

Valine có trong yến sào giúp làm lành tế báo cơ, cân bằng cơ thể, hạn chế đường huyết, làm tan đường trong máu. Hợp chất Threanine giúp cải thiện hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Sử dụng yến sào cho bệnh nhân bị thận không chỉ giảm bớt mệt mỏi, phục hồi nhanh mà còn kích thích người bệnh ăn uống ngon hơn, ngủ ngon giấc hơn.

Sử dụng yến sào thường xuyên cho người bệnh thận giúp phục hồi sức khoẻ nhanh.

Khi sử dụng yến sào cho người bệnh thận nên sử dụng loại yến sào nguyên tổ. Vì loại yến sào này chứa trọn vẹn chất dinh dưỡng tinh tuý nhất có trong yến sào. Có hai loại bạn nên sử dụng đó là:

Yến thô Plus: Loại yến này còn nguyên thuỷ chưa qua bất cứ công đoạn sơ chế nào, khi mua về bạn phải ngâm nở sơ chế làm sách lông, mất nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian để sơ chế làm sạch trước chế biến.

Yến rút lông Plus: Loại yến này đã làm sạch lông, về chỉ cần ngâm nở và chế biến, tiết kiệm thời gian, đơn gian, dễ làm.

Để ăn yến sào dạt hiệu quả tốt nhất, cần kết hợp chế độ ăn uống phù hợp với người bệnh.

  • Không nên ăn quá mặn, thực phẩm chứa đường, chất kích thích, thuốc lá, rượu bia.
  • Cẩn trọng với việc dùng thuốc giảm đau, để thận không phải làm việc quá tải, gây tổn thương thân.
  • Uống đủ nước mỗi ngày.
  • Ăn uống nghỉ ngơi điều độ, không để cơ thể quá căng thẳng, mệt mỏi. Giữ tinh thần lạc quan, thoải mái.
  • Kiên trì với phương pháp điêu trị

Sau khi nghe mình chia sẻ về thành phần dinh dưỡng có trong yến sào, cách chọn loại yến nào phù hợp và kết hợp với chế độ ăn uống mỗi ngày anh Hùng đã biết được mình nên chọn thực phẩm nào cho người thân mình đang bị bệnh thận.

 

Thận đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, nên sử dụng yến sào thường xuyên để chăm sóc sức khoẻ cũng như giúp thận hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngươi phù hợp với cơ thể mình.

About Thái Thị Thọ

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏe những người thân yêu với Yến Sào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0971 268 189