GIỚI THIỆU

THÁI THỊ THỌ

Lời đầu tiên xin gửi lời chào, chúc sức khỏe tới các cô chú, anh chị em và các bạn. Rất vui được học hỏi, giao lưu, trao đổi với các anh chị thông qua website: TacDungCuaToYen.com

Thọ xin giới thiệu một chút về bản thân, tên đầy đủ là Thái Thị Thọ sinh ra ở huyện miền núi của vùng đất xứ Nghệ. Một vùng đất chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt, nên cuộc sống ở nơi đây vô cùng khó khăn.

Tới năm 1995 cha mình đã đưa cả gia đình đi kinh tế mới vào vùng đất Cao Nguyên Lâm Đồng, cuộc sống ở đây cũng khó khăn nhưng đỡ hơn nhiều ở Nghệ An, thời tiết thuận lợi hơn, việc trồng rau màu, cây công nghiệp dễ dàng hơn. Tốt nghiệp phổ thông xong mình vào Sài Gòn học cử nhân kinh tế ngành kế toán rồi ra trường đi làm như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Cuộc sống, cứ thế trôi qua nếu không có những biến cố lớn xẩy ra.

Đó là năm 2009 người cha yêu thương của mình mất, sau khi về lo đám tang cho cha xong mình xin nghỉ làm ở nhà với mẹ được một tuần phải quay lại Sài Gòn để làm việc. Để vượt qua mất mát ấy với mình quả thực vô cùng khủng khiếp. Mọi chuyện chưa dừng ở đó, lúc này lại hay tin mẹ ở quê đang ốm nặng, mình đứng ngồi không yên mình gọi điện thoại về nói anh trai đưa mẹ vào Sài Gòn khám bệnh.

Ngày anh đưa mẹ vào mình không còn nhận ra mẹ đó là mẹ mình nữa mẹ gầy, tiều tụy không ăn, không ngủ được dẫn tới đau tức ngực khó thở. Đi khám bác sĩ kết luận bị suy nhược cơ thể nặng, bác sĩ kê đơn thuốc mẹ uống nhưng khả năng phục hồi chậm, do ăn uống không được uống thuốc tây vào lại thêm một bệnh nữa  là đau bao tử.

Là một người con út trong gia đình mình rất thương mẹ, lúc đó mình chỉ nghĩ có cách nào để mẹ khỏe, dù phải làm ngày, làm đêm để lo cho mẹ, miễn rằng mẹ khỏe là được. Hôm đó, đi làm về nấu cháo cho mẹ ăn, có nửa chén cháo mà mẹ ngồi ăn từng muỗng rất gượng ép, khổ sở. Lúc đó mình nghĩ chẳng lẽ cứ để thế này thì không ổn tý nào, khả năng phục hồi rất lâu.

Thế là mình đã lên mạng tìm kiếm thông tin, thấy tổ yến giúp người lớn tuổi, người mới ốm dậy phục hồi sức khỏe nhanh. Mình tìm được số điện thoại của một cửa hàng ở đường Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11. Sáng hôm sau, mình tìm đến địa chỉ đó để được tư vấn vì từ trước giờ mình không biết tổ yến là gì, lại càng không biết tác dụng của nó.

Khi tìm đến cửa hàng thì mình vô cùng ngạc nhiên vì giá tổ yến rất đắt, trong đầu lúc đó chỉ nghĩ nếu mẹ ăn vào mẹ khỏe lại thì đắt thế chứ đắt nữa cũng mua. Thời điểm đó mình mua 50gram giá 3,5tr anh chủ cửa hàng hướng dẫn cách chưng, tối hôm đó mình về chưng yến cho mẹ, lần đầu chưng có vẻ không được ngon làm. Mẹ không chịu ăn, mình nói với mẹ, mẹ cố gắng ăn để nhanh khỏe lại, mẹ không khỏe anh em con không đứa nào tập trung làm gì được hết khi nào cũng hướng về mẹ. Thế là mình ngồi bên cạnh để ép mẹ ăn, một chén nhỏ mà mẹ ăn 3 lần mới hết.

Tối đó mẹ bắt đầu ngủ được từ 10h tối đến 5h sáng hôm sau, mình cảm nhận được mẹ ngủ rất ngon vì lâu rồi mẹ không ngủ được. Sáng dậy, thấy mẹ đỡ hơn chút, lúc này mẹ hỏi con mua yến có đắt không mình không dám nói giá sợ mẹ biết lại không ăn nữa, mà nói với mẹ là mẹ đừng lo mẹ cứ khỏe là được.

Mẹ ở lại với mình một tuần, tối nào cũng chưng yến cho mẹ ăn, sức khỏe mẹ phục hồi dần, cử chỉ nhanh nhẹn hơn, thần sắc khỏe hơn. Mẹ đòi về quê, mình biết cơ thể mẹ yếu mới chỉ đỡ hơn thôi, nên phải ăn yến duy trì một thời gian nhưng với tiền lương của một đứa sinh viên mới ra trường không đủ khả năng để duy trì trong thời gian dài. Lúc này, mình bắt đầu huy động anh chị em trong nhà góp tiền lại để mua yến cho mẹ duy trì tới khi khỏe hẳn. Thời gian  đầu thì ngày nào mẹ cũng ăn, tới khi khỏe lại thì một tuần ăn ba lần vẫn duy trì tới bây giờ.

Rồi tới khi mình lập gia đình có em bé, mình bị nghén rất nặng, ăn vào thì bị ói, sữa uống không được, sợ bé thiếu chất mình đã duy trì ăn yến 1 lần/tuần. Cân nặng của mẹ không tăng nhiều nhưng trộm vía bé phát triển rất tốt lúc sinh bé 3,6kg. Lúc sinh rồi mình vẫn duy trì ăn yến để sữa có đủ dinh dưỡng hơn, bé mình phát triển khỏe mạnh, ít ốm vặt, có bị ốm cũng rất nhanh khỏi. Bây giờ bé đã được 33 tháng rồi mình vẫn cho bé ăn yến đều đặn hàng tuần.

Bé Na Na năm nay hơn 3 tuổi

Nhận thấy thành phần dinh dưỡng, tác dụng tuyệt vời của tổ yến đối với sức khỏe người già, trẻ em, với tất cả mọi người và đặc biệt tác dụng làm đẹp kéo dài tuổi thanh xuân. Mình mong muốn có thật nhiều, thật nhiều người già, người bệnh, trẻ em, người muốn tăng cường sức khỏe đều có thể tiếp cận và sử dụng tổ yến để được khỏe hơn, trẻ hơn, và đẹp hơn.

Với những trải nghiệm và đọc nhiều tài liệu về tổ yến. Với kiến thức còn hạn chế của mình xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tổ yến tới các bạn. Mong nhận được sự phản hồi trao đổi của các bạn để chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau, cùng lan tỏa những điều tốt đẹp đến với nhiều người.

Mình sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu hoặc thắc mắc. Hãy liện hệ với mình theo thông tin sau đây nhé.

THÁI THỊ THỌ

Điện thoại: 0971 268 189

Email: thaitho@misako.vn

Fanpage : www.facebook.com/tho.thaithi

Website: www.ThaiTho.net

0971 268 189