CƠ DUYÊN TÔI BIẾT ĐẾN YẾN SÀO: BÀI 12

Năm 2009 cơ duyên tôi biết đến yến sào khi  mẹ tôi bị bệnh nặng không ăn được, ngủ không được trông rất là tiều tụy đi khám bác sỹ kết luận bị suy nhược cơ thể nặng  và kê cho một toan thuốc rất nhiều loại. Mẹ tôi uống thuốc nhưng tình hình vẫn không thuyên giảm, tôi rất thương mẹ chẳng lẽ cứ để thế này thì không ổn.

Tôi lên mạng tìm thực phẩm nào tốt cho người bị suy nhược cơ thể, thấy được tác dụng của yến sào giúp phục hồi cơ thể cho người bệnh, mới ốm dậy, suy nhược cơ thể. Tôi đã tìm đến  một cửa hàng yến sào để mua và vô cùng ngạc nhiên “giá sao mắc vậy”!  Nhưng nghĩ đến tác dụng của yến sào giúp mẹ khỏe hơn.

Tôi quyết định mua mà  yến sào có thực sự  tốt hay  không. Hôm đầu tiên tôi chưng cho mẹ ăn, mẹ tôi ngủ từ 10h tối tới 5h sáng một giấc ngủ mà tôi có cảm giác như  chưa bao giờ được ngủ.

Tôi vô cung ngạc nhiên về tác dụng tuyệt vời của yến sào. Sau một tuần, ăn yến sào thì mẹ tôi đã phục hồi, có thần sắc hơn, có sức sống hơn.  Kể từ đó tới giờ thì mẹ tôi duy trì sử dụng yến sào thường xuyên.

“Yến sào không những có tác dụng với người cao tuổi mà còn cực kỳ hiệu quả cho phụ nữ mang thai và cho em bé

Khi tôi có em bé, tôi bị nghén rất nặng, ăn gì  uống gì vào cũng ói ra hết, sợ ánh sáng, chỉ muốn nằm đừng ai làm phiền, cơ thể cứ mệt mỏi nhiều khi cảm tưởng không chịu nổi. Tôi đã đi truyền nước, một bình nước thường người ta truyền khoảng hơn 1 tiếng nhưng tôi truyền tới 4 tiếng mới hết.

Vì cơ thể yếu quá bác sĩ không dám chuyền nhanh. Đến hết tháng thứ 3 mà tôi vẫn không hết nghén , tôi quá mệt mỏi cũng không tìm hiểu là mình nên ăn cái gì cho tốt nữa.  vì ăn gì uống gì cũng cứ ói ra, đặc biệt sữa bầu chỉ cần ngửi thấy mùi là ói rồi.

Lúc đó tôi mệt quá và cảm thấy bất lực nước mắt cứ thế chảy và suy nghĩ “Tại sao” người  ta cũng có bầu họ khỏe vậy còn mình lại như thế này.  tôi quyết tâm mình phải khỏe hơn, mạnh mẽ hơn. Khi đó, tôi mới nhớ đến hình ảnh của mẹ lúc bị suy nhược cơ thể, mẹ đã ăn yến sào và khỏe lại rất nhanh chóng.

Tôi liền mua yến sào về ăn.Tối hôm đâu tiên sau khi ăn tôi thấy mình ngủ ngon hơn. Sáng dậy tôi thấy cơ thể của mình  khỏe hơn.  Đến kỳ mang thai thứ tháng 4 tôi có thể đi làm trở lại được và duy trì ăn yến sào tới khi sinh. Một điều tôi cũng vô cùng ngạc nhiên, trong quá trình mang thai tôi không uống được sữa bầu và chế độ ăn uống bình thường nhưng em bé phát triển rất tốt.

Tới tuần 35 đi khám thai, bác sĩ nói: “ Em nên hạn chế ăn vì em bé lớn quá”. Lúc này tôi suy nghĩ 1 bữa mình ăn có nửa chén cơm hoặc 1 chén đặc biệt rất ít ăn vặt.  Giờ mà hạn chế thì chế  độ ăn thế nào? Tôi liền hỏi bác sĩ thì bác nói vậy: “ thì em cứ duy trì như vây”. Cơ thể tôi tăng cân thuộc dạng bình thường không tăng quá nhiều nhưng hấp thu vào con hết. Tới lúc bé ra đời rất bụ bẫm và khỏe mạnh, đặc biệt chiều cao cũng vượt so với mức trung bình.

“Thường khi bé ra đời tháng đầu tiên bé tăng cân nhiều nhất giống như một bước đạp cho những tháng về sau, bé nhà mình đã tăng rất tốt bé sinh ra 3,6kg sau 1 tháng bé được 5,4kg bằng những bé khác sinh được 3 tháng”

Sau khi sinh con xong,  tôi muốn cho con bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu. Nhưng tôi bị rơi vào trạng thái không muốn ăn, tối không ngủ được, xuống kg cực kỳ nhanh làm cơ thể rất yếu ớ. vì con, tôi vẫn quyết tâm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Một lần nữa tôi lại sử dụng yến sào để phục hồi cơ thể và con có nguồn sữa đầy đủ dinh dưỡng. Cứ thế tôi duy trì dùng yến sào cho tới khi con  được 18 tháng cai sữa mẹ, con tăng cân và phát triển chiều cao rất tốt.

Đặc biệt là bé có hệ miễn dịch tốt, ít ốm vặt, đôi khi bị sôt, ho, sổ mũi cũng chỉ vài ngày là hết. Khi bé 12 tháng tuổi tôi bắt đầu cho bé ăn yến trực tiếp, khi thì nấu cháo yến, khi chưng đường phèn, một tuần 3 lần,  giờ bé đã 3 tuổi rồi, bé phát triển rất tốt cả về chiều cao và cân năng.

“Một điều đặc biệt tôi muôn chia sẻ là quá trình nuôi con nhỏ của tôi chưa bao giờ dùng tới thuốc kháng sinh”.

THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP YẾN SÀO MISAKO

MISAKO – YẾN SÀO NGUYÊN TỔ

Điện thoại: 0971 268 189

https://www.facebook.com/tho.thaithi

Email: thaitho@misako.vn

Tìm hiểu thểm về tôi : www.thaitho.net

About Thái Thị Thọ

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏe những người thân yêu với Yến Sào.

66 comments

 1. Đang mang thai tháng thứ 5 ăn yến được không chị?

  • Chào bạn,
   Phụ nữ mang thai ăn yến từ tháng thứ 4 trở về sau, vậy bạn được 5 tháng rồi đây là giai đoạn bé đang cần dinh dưỡng nhiều nên bổ sung yến sào để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và bé tốt hơn.
   Cám ơn bạn!

 2. Chia sẻ thật quá chị ơi!

 3. Yến sào không những có tác dụng với người cao tuổi mà còn cực kỳ hiệu quả cho phụ nữ mang thai và cho em bé? Vậy phụ nữ ốm nghén nên ăn như thế nào vậy?

  • Chào chị Oanh,
   Bà bầu bị ốm nghén nên ăn yến từ tháng 3 trở đi chị nhé, nếu bị nghén nhiều cơ thể yếu quá thì nên ăn hàng ngày có thể tăng lên ngày 7gr yến, trường hợp bình thường ăn 5gr yến tuần ăn 3 lần.
   Cám ơn chị.

 4. chị ơi, yến có dùng được cho ng bị bệnh tiểu đường không

  • Chào bạn,
   Bệnh tiểu đường thường phải áp dụng chế độ ăn kiêng dễ bị thiếu chất nên bổ sung yến sào rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường bạn nhé. Trong yến sào không có chất béo và đường mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
   Cám ơn bạn!

 5. Mình mua hàng thì thanh toán va giao hàng làm sao bạn ?

  • Chào bạn,
   Khi mua hàng bạn có thể chuyển khoản hoặc khi giao hàng tới nhận hàng rồi thanh toán luôn. Bên mình có giao hàng toàn quốc bạn nhé.
   Cám ơn bạn!

 6. Mình ở Bình Phước bên bạn có giao hàng không vậy ?

 7. Bên Chị có mấy loại Yến xào ?

 8. Bên mình cung cấp sỉ và lẻ luôn hay sao ạ?

 9. Em cũng đang nghén đây chị, không ăn được gì hết, khổ lắm. Chị bày cách em với

  • Chào bạn,
   Mình đã trải qua giai đoạn thai nghén vô cùng mệt mỏi nên hiểu được cảm giác của bạn lúc này. Yến sào rất tốt cho bà mẹ mang thai nhưng phải từ tháng thứ 3 trở đi mới ăn bạn nhé, ăn yến giúp mẹ bầu bổ sung caxi và sắt. Canxi và sắt giúp hình thành khung xương là tiền đề cho sự phát triển sau này của con. Đặc biệt là giụp mẹ bầu khỏe giảm căng thăng mệt mỏi trong giai đoạn thai kỳ.
   Chúc hai mẹ con luôn khỏe mạnh nhé!

 10. ăn yến sào là giúp ngủ ngon hơn hả ad?

  • Chào bạn,
   Yến sào giúp ngủ ngon trong yến sào có chất Analine với khả năng củng cố chức năng hệ thần kinh trung ương, giúp hoạt động điều tiết não bộ hoạt động chuẩn chỉnh, chính xác mang đến giấc ngủ ngon cho con người.
   Cám ơn bạn,

 11. Bé 3 tuổi đã ăn được yến sào chưa chị?

  • Chào chị,
   Yến sao cho bé ăn từ 1 tuổi trở lên chị nhé. Bé nhà chị 3 tuổi cho ăn yến sào tuần 3 lần, mỗi lần 2-3gr yến ạ.
   Cám ơn chị!

 12. chị ơi, bé nhà em cũng biếng ăn, em muốn cho cháu ăn yến nhưng chưng lên với đường phèn cháu có vẻ không thích ăn, cho vào lè ra luôn, làm sao để cháu ăn thích ăn hoạc chịu ăn yến ah

  • Chào chị,
   Bé biếng ăn thường rất sợ đồ ăn, thời gian đầu chị kiên trì cho bé ăn mỗi một ít khi cơ thể bé hấp thu được rồi bé hết biếng ăn chị nhé.

 13. Mình muốn đặt mua yến bạn oi

 14. “Yến sào không những có tác dụng với người cao tuổi mà còn cực kỳ hiệu quả cho phụ nữ mang thai và cho em bé”? Mỗi tuần nên ăn như thế nào vậy bạn cho phụ nữ mang thai?

 15. Bên bạn có giao hàng về Đồng Nai không cho mình đặt hàng nhé 0985499987

 16. chị chưng yến với đường phèn hay ăn ntn mà tăng cân hay vậy chị, em chưa có gia đình mà ốm tong à, muốn tăng cân khó quá

 17. Người em hơi ốm nhưng mà bị cao huyết áp thì có nên dùng yến xào ko chị?

 18. Bị ốm nghén dùng được Yến sào hả bạn? Lỡ nôn ra hết thì sao, tiếc lắm

  • Chào bạn,
   Khi bị ôm nghén ăn uống không được mà cần bổ sung dưỡng chất, yến sào rất bổ dưỡng khi ăn yến cơ thể khỏe hơn triệu chứng nghén cũng giảm chị nhé.
   Cám ơn chị,

 19. Cảm ơn chia sẽ rất hữu ích của chị. Gia đình tôi sẽ luôn tin dùng sản phẩm yến xào Misaka.

 20. yến sào này chưng trong thời gian bao lâu thì dùng được vậy ad?

 21. Chị ơi,tre nhỏ ăn yến sào nhiều tốt hay không tốt vậy chị?

  • Chào bạn,
   Trẻ em ăn yến sào rất tốt nên ăn đúng liều lượng để cơ thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong yến sào tránh gây lãng phí bạn nhé.
   Cám ơn bạn,

 22. em đang tìm người bán yến sào tốt, may quá gặp chị. chị giao giúp em 200gr cho bé nhà em dùng thử trước nhé! 0898120***

 23. Yến của bạn có nguồn gốc ở đâu vậy ?

 24. Ăn yến sào trước hay sau khi ăn cơm vậy chị?

 25. Có giao hàng về Long An không bạn ? 0964212336

 26. yến huyết giá 100gram inbox em nhé

  • Chào anh Tuấn,
   Anh có thể tới trực tiếp của hàng của yến sào Misako ở địa chỉ 768A Nguyễn Ảnh Thủ, p. Trung Mỹ Tây, Quận 12 hoặc gọi qua số hotline 0971 268 189 để đặt hàng anh nhé.
   Cám ơn anh.

 27. Cảm ơn chị đã chia sẻ bí quyết giúp con yêu khỏe mạnh khi còn trong bụng.

 28. Tôi cũng đang tìm hiểu và dùng thử yến sào thấy rất tốt, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi rất dễ hấp thụ

 29. Câu chuyện ý nghĩa và truyền động lực, cảm ơn chia sẻ của chị

 30. Mình cần mua yến cho bà bầu, tư vấn giúp mình nhé 0989023912

 31. Bé nhà mình thích món này lắm nè.

 32. Người bị bệnh thận có nên ăn tổ yển không bạn?

  • Chào chị Giang,
   Người bệnh thần nên bổ sung yến sào thường xuyên và đúng liều lượng vì trong yến sào có axit amin Tyrosine chiếm 3,6% có khả năng củng cố chức năng tuyến thượng thận. Chính vì vậy yến sào có tác dụng rất tuyệt vời trong quá trình điều trị cho người bệnh thận.
   Cám ơn chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0971 268 189