BẠN KHÔNG NÊN MUA YẾN SÀO KHI CHƯA BIẾT RÕ NHỮNG ĐIỀU NÀY: BÀI 27

Yến sào là một thực phẩm từ thiên nhiên vô cùng bổ dưỡng, tổ yến phải  chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như protein, axit amin và hơn 30 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể mang lại hiệu quả nhanh người sử dụng mà giá cả phải chăng không đắt hơn sơ với thức phẩm chức khác. Đó là mục đich mà  Misako – yến sào nguyên tổ đang hướng đến để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Qua bài này Thọ xin chia sẻ cách chọn yến sào chất lượng, phụ thuộc vào nhiều yến tố cơ bản như sau:

Những tổ yến sào đạt chất lượng tốt nhất

Màu sắc và độ già của tổ yến: Yến đảo thường được làm tổ ở hang động, môi trường bên ngoài tác động vào nhiều nên có màu sắc hơi ngả vàng, tổ yến thường to, dày, độ già và dai hơn, khả năng hấp thụ vitamin D nhiều hơn so với yến nuôi khi ăn yến đảo thường có mùi và vị đặc trung của yến. Tổ yến nuôi được làm sẵn chúng làm tổ ở bên trong, ít bị tác động của môi trường bên ngoài và ánh sáng, nên tổ của chúng thường có màu trắng hơn, mỏng và mềm hơn so với yến đảo.

Màu sắc và chất lượng giữa hai loại tổ yến già và tổ yến non khách nhau

Chất lượng của tổ yến: Mỗi vùng miền chất lượng của yến sào khác nhau, phụ thuộc nào điều kiện môi trường khí hậu, nguồn thức ăn ở vùng đó nên hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến khác nhau.Ở Việt Nam tổ yến ở Khánh hòa được đánh giá có chất lượng cao nhất, nơi đây khu vực vùng ven biển, môi trường và khí hậu thuận lợi đặc biệt là lượng thức ăn phong phú và đa dạng, nên cho ra những tổ yến chứa chất dinh dưỡng cao nhất. Hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến cao hơn các vùng miền khác như Protein chứa 55-60%, 18 loại axit amin, và hơn 30 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Không những vậy tổ yến nới đây còn còn mang hương vị riêng, khi ăn tổ yến thường dai, vị hơi mặn của biển và mùi đặc trưng của yến.

Tổ yến to già đạt chất lượng

Quy trình chế biến: Khi bạn mua yến nên chọn nơi chế biến hoàn toàn bằng phương pháp thủ công để nhặt lông yến hay rút lông yến, sử dụng nguồn nước tin khiết để ngâm tổ yến nở ra và làm sạch lông khác với những nơi bán yến sào khác có sử dụng chất tẩy rửa trong quá trình sơ chế tổ yến có màu trắng còn sơ chế bằng thủ công tổ yến vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên hơi ngả vàng của yến. Cho nên khi mua yến sào cho người thân hay mua cho con của mình bạn nên chon yến làm bằng phương pháp thủ công để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Quy trình chế biến bằng phương pháp thủ công và sử dụng nguồn nước sạch

Nên mua yến nguyên tổ thay vì mua yến vụn: Bạn đừng ham rẻ khi mua yến sào vì tổ yến giá rẻ thường là tổ yến pha trộn nhiều, chất lượng sợi yến ít đa phần yến vụn kém chất lượng nhằm hạ giá thành sản phẩm. Yến giá rẻ thường yến vụn được gắn với nhau bằng đường liên kết nhằm tăng trọng lượng của yến và sợi yếu vụn dễ dính với nhau để tạo thành tổ. Khi ngâm để chế biến loại này thường bị vụn và độ nở rất ít khi ăn yến thường mềm. Còn yến nguyên tổ khi ngâm yến nở ra nhiều còn nguyên có độ dai của yến.

Nên mua yến nguyên tổ thay vì mua yến vụn

Hạn chế mua yến nhập khẩu và trôi nổi trên thị trường: Không nên mua tổ yến nhập khẩu từ Malaysia, Indonesia chất lượng kém, không rõ nguồn gốc. Những mặt hàng này thường chất lượng kém, hàm lượng dinh dưỡng rất thấp không rõ nguồi gốc không tiêu thụ được và tuồn về Việt Nam dười nhiều hình thức và được gắn mác yến Việt Nam bán với giá cực rẻ.

Tổ yến không đạt chất lượng ở Malaysia, Indonesia và không rõ nguồn gốc nhập về Việt Nam bán với giá cực rẻ

Nên mua ở cửa hàng hay thương hiệu uy tín: Bạn nên tìm cửa hàng có cam kết về chất lượng sản phẩm của yến sào như hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng, luôn đảm bảo cân đủ, cân đúng trọng lượng, đảm bảo về độ ẩm, tổ yến khô dòn, dễ vỡ, chất lượng.

Nên chọn mua yến sào ở của hàng hay thương hiệu uy tín

Hiện nay, có nhiều cửa hàng yến sào không dựa vào những yếu tố cơ bản này để giới thiệu người tiêu dùng biết và chú trọng. Họ đơn giản là người bán không am hiểu tường tận hay chuyên gia về sản phẩm, trong đầu họ nghĩ cứ yến sào là bổ là tốt, nhưng do không hiểu biết đó họ không mang lại được cho khách hàng nhiều giá trị dinh dưỡng và hiệu quả khi sử dụng.

Vị dụ có một khách hàng đến cửa hàng mình để mua yến và thắc mắc sao giá yến bên mình đắt hơn cửa hàng khác. Lúc này, mình mới hỏi giá tổ yến bên đó bao nhiều mình bắt đầu phân tích cho khách thấy. Loại yến sào đó em không muốn bán vì chất lượng không tốt. Chị cứ quan sát kỹ tổ yến này được tinh chế làm từ những yến bị gãy vỡ và được gắn lại bằng đường liên kết nên tăng trong lượng. Còn yến bên em, sợi yến còn nguyên quan sát cả mặt trong và mặt ngoài không có đường, khi ngâm yến còn nguyên sợi và nở rất nhiều. Sử dụng mang lại hiệu quả nhanh, đáng đồng tiền bát gạo.

Như Thọ đã phân tích ở trên, yến sào đạt chất lượng tốt phụ thuộc những yến tố cốt lõi đã trình bày. Thường cơ sở bán yến sào kém chất lượng, để đánh lừa khách hàng, họ thường quảng cáo những điều không cần thiết này cho khách hàng để đánh lạc hướng sự chú ý vào những yếu tố cốt lõi để tạo ra những tổ yến sào chất lượng.

THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP YẾN SÀO MISAKO

MISAKO – YẾN SÀO NGUYÊN TỔ

Điện thoại: 0971 268 189

https://www.facebook.com/tho.thaithi

Email: thaitho@misako.vn

Tìm hiểu thểm về tôi : www.thaitho.net

About Thái Thị Thọ

Tôi viết những chia sẻ này với mong muốn chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏe những người thân yêu với Yến Sào.

7 comments

  1. Khi mua yến sào tôi thường hỏi người thân giới thiệu nới mua để đảm bảo hơn. Cảm ơn đã chia sẻ thêm thông tin

  2. Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin này, rất hữu ích chị ạ. Đôi khi vì ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng thì thật là tiếc.

  3. tiền nào của ấy thôi! chất lượng nên giá cao hơn những nơi không rõ nguồn gốc

  4. Bài chia xẻ hay quá. Tin tưởng và ủng hộ Misako nthe6m nhiều nữa

  5. Cái đen đen ở trong yến là gì vậy chị ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0971 268 189